6 Vai trò và tác dụng của sơn bóng gỗ để làm gì?
6 Vai trò và tác dụng của sơn bóng gỗ để làm gì?

Tóm tắt bài viết: Sơn bóng gỗ hay sơn phủ bóng cho gỗ ( cách gọi hiểu theo mọi người bây giờ sơn pu) là loại sơn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nhà cửa, thành phần chính của nó là nhựa và dung môi hoặc nhựa, dầu và dung môi. Vậy Sơn bóng dùng để làm gì?

Sơn bóng gỗ Bảo vệ gỗ

Sơn bóng gỗ Bảo vệ gỗ

1. Sơn bóng gỗ Bảo vệ gỗ

Gỗ của đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối tương đối cứng nên dễ đánh bóng cho đến khi có cảm giác mịn màng và ẩm ướt, sờ vào giống như ngọc bích. Nếu để trực tiếp ra bên ngoài sẽ dễ bị trầy xước, hao mòn, mất đi họa tiết như ngọc, sơn cũng tương đương với việc phủ một lớp áo giáp lên đồ nội thất.

Bảo vệ gỗ, làm cho bề mặt gỗ mịn, ẩm và thoải mái khi chạm vào. Đồng thời, sơn bóng còn có tác dụng bảo vệ gỗ khỏi bị mài mòn, trầy xước do các yếu tố bên ngoài gây ra. Bằng cách sơn bóng vẻ ngoài của đồ nội thất cũng có thể được giữ đẹp và bền.

2. Ngăn ngừa Ngăn chặn gỗ bị biến dạng

Làm kín bề mặt gỗ, ngăn hơi ẩm xâm nhập và ngăn gỗ bị cong vênh.

Độ ẩm có ảnh hưởng lớn đến độ ổn định của gỗ. Việc phủ sơn bóng lên bề mặt gỗ không chỉ có thể ngăn hơi ẩm bên ngoài nhanh chóng xâm nhập vào gỗ mà còn ngăn chặn sự bốc hơi quá mức của độ ẩm bên trong, cho phép gỗ giao tiếp bên trong và bên ngoài tiến hành từ từ và nhẹ nhàng, đảm bảo gỗ không bị cong vênh.

Ngăn ngừa Ngăn chặn gỗ bị biến dạng

Ngăn ngừa Ngăn chặn gỗ bị biến dạng

3. Sơn bóng gỗ chống oxy hóa

Sơn bóng gỗ chống oxy hóa

Sơn bóng gỗ chống oxy hóa

Có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ đồ vật và kéo dài tuổi thọ của nó.

Sơn bóng được sơn trên bề mặt cửa ra vào, cửa sổ, bàn ghế, lúa, tượng, decor, sản phẩm xuất khẩu gỗ,đồ gỗ nội thất ngoại thất, v.v. và tạo thành một lớp màng mỏng sau khi khô để chống oxy hóa. Bạn cũng có thể phủ sơn bóng lên bề mặt có tác dụng chống oxy hóa tốt và kéo dài thời gian sưu tập một cách hiệu quả, ít phải bảo quản chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng sạch sẽ cho chúng.

4. Sơn bóng gỗ Chống ẩm

Sơn bóng gỗ Chống ẩm

Sơn bóng gỗ Chống ẩm

Đóng vai trò quan trọng trong việc chống ẩm, nó bảo vệ đồ đạc khỏi tác động của nước, độ ẩm và oxy, giữ cho đồ đạc luôn khô ráo và đẹp đẽ. Đồng thời, sơn phủ bóng cho gỗ còn có khả năng chống mài mòn và chống côn trùng, có thể kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất.

5. Thêm màu sắc cho đồ nội thất

Có thể thêm màu sắc cho đồ nội thất, làm cho nó sống động và rực rỡ hơn, tôn lên vẻ đẹp nhất của gỗ vân của thiên nhiên tạo nên theo thời gian, giúp giá trị gỗ như tác phẩm đẹp khoác lên chiếc áo mới từ sư thô của gỗ chuyển sang sự sang trong, quý giá quý tộc của nó.

Từ sư thô mộc mạc của gỗ chuyển sang sự sang trọng

Từ sư thô mộc mạc của gỗ chuyển sang sự sang trọng

6. Kéo dài thời gian tuổi thọ lưu trữ theo thời gian

Sơn bóng gỗ lotus lacquer Kéo dài thời gian bảo quản đồ gỗ nội thất và ngoại thất trong suốt, có độ bóng sáng và dễ tạo hình. 

7. Cách sử dụng sơn bóng gỗ đơn giản không cần chuyên nghiệp giống thợ sơn gỗ

Cách sử dụng sơn bóng gỗ đơn giản

Cách sử dụng sơn bóng gỗ đơn giản

  1. Không cần nói đến các thợ sơn gỗ chuyên nghiệp mọi người là chuyên ngành không khó khăn gì với sơn bóng cho gỗ có những dụng cụ sẵn và máy phun sẵn, kinh nghiệm bao nhiêu năm trong nghề:
  2. Nhưng đối với mọi người chưa hiểu về sơn gỗ không phải chuyên ngành thì sơn bóng cho gỗ cho đồ nội thất rất khó khăn chưa biết xử lý thế nào? Là cần những gì? Pha như thế nào? Sơn gỗ gốc dầu mùi sao sơn được… Nhưng đã có sơn bóng gỗ lotus lacquer trong nhà và ngoài trời chúng tôi xử lý rất đơn giản tiện lợi nhất cùng nhanh chóng cho mọi người cả xưởng sản xuất gỗ hay dùng để sơn gỗ và người chưa biết:
  3. Thế sơn bóng gỗ lotus lacquer hay lotus PUD ngoài có gì đặc biệt nói sơ qua về sản phẩm là chúng sơn gốc nước, nếu sơn đặc hay cần pha dung môi chính là nước lọc, sơn không mùi nhẹ cảm giác gần như không có người đứng cạnh khoảng cách 2m còn không thấy mùi.
  4. Nó có thể thi công ngay trong các chỗ đông người chỗ đang hoạt động làm việc mà không ảnh hưởng gì tới mọi người xung quanh, giống như spa, chỗ xông hơi, hay chung cư…
  5. Sơn không chứa chất độc hại như chì hay thủy ngân bản chất nó là nhựa acrylic…
Lotus PUD ngoài trời cao cấp mưa nắng

Lotus PUD ngoài trời cao cấp mưa nắng

Bước sơn bóng cho gỗ đơn giản:

Cần chuẩn bị: Nếu có máy phun chuyên dụng như thợ sơn gỗ thì các bác khỏi bản rồi, phun thì bề mặt sẽ căng đều hơn.

Nếu hông có thì dùng ru lo lăn sơn giá tầm 30k đổ lại, hay chổi quét sơn vào các khe giá 15k, giấy giáp chà nhám trong khoảng giá 30k đổ lại.

Bước sơn bóng cho gỗ đơn giản

Bước sơn bóng cho gỗ đơn giản

Bước 1: Nếu bề mặt xấu thì giáp nhám 120/240 qua trước ( để làm gì làm đẹp mìn bề mặt gỗ trước, phẳng,…Hay chỗ xấu nứt quá thì dùng ử dụng bột trét trám cho gỗ  Lotus Wood Filler trám khuyết điểm cho gỗ trước khô rồi giám nhám qua, bề mặt đẹp thì thôi bỏ qua bước này )

Cần lưu ý: khi sơn khi lấy que khuấy đều từ đấy lọ lên đều sơn đồng đều đồng nhất!

Không sơn trong điều kiện trời mưa, nồm ẩm cực cao bởi vì sơn trong quá trình đó khô rất chậm và độ bám dính không cao nhé! Thoáng mát

Bước 2: Cần sơn lót gỗ lotus sanding sealer gốc nước ( để làm gì thi công dụng chính là nó lớp bảo vệ đầu tiên và lớp liên kết bám chặt giữa gỗ và lớp màu cùng lớp bóng lacquer,  làm mịn, phẳng,) rồi chờ khô thôi, lớp này màu trong suốt nhé mọi người.

Bước 3: Khi lớp lót đã khô thì sơn màu lên thôi ( Lựa chọn tạo màu cho gỗ bằng sơn tạo màu gỗ Lotus Wood Stain (có thể lau hoặc phun) rồi cho nó khô hẳn. Nếu không thích màu thì bỏ qua luôn bước này để nguyên vân gỗ mộc cho nó!

Bước 4: Là bước sơn bóng cho gỗ rất quan trọng khó khăn là dùng Sơn bóng gỗ lotus Lacquer dùng trong nhà hay Lotus PUD ngoài trời cao cấp dùng chổi quét hay dùng rulo lăn thôi, để khô là xong.

8. Mua sơn bóng gỗ không màu trong suốt ở đâu?

Sơn bóng gỗ phủ bóng gỗ gốc nước Lotus Acrylic Lacquer 2023

Sơn bóng cho gỗ lotus lacquer khoảng giá 180k/1kg sơn được 6 đến 8m2

Mua sơn bóng gỗ không màu trong suốt ở đâu?

Mua sơn bóng gỗ không màu trong suốt ở đâu?

Gọi ngay: 0368 393 122 để tư vấn và mua hàng

Địa chỉ bán sơn bóng gỗ lotus lacquer miền nam: 99/5 Đường XTT 26-1, Ấp 2, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc địa chỉ bán sơn bóng gỗ tại Hà Nội: Số 1 Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: songolotus.com

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *