Có nên dùng sơn lót Epoxy gốc nước Eponpaint hay không?

 • Sơn lót epoxy có tác dụng gì ? Không dùng sơn lót được không? Có thể dùng sơn khác thay thế cho sơn lót được không? Tại sao sử dụng sơn lót? Là những câu hỏi mà tất cả các nhà đầu tư và thi công đặt ra đầu tiên khi bắt đầu vào một công trình mới. Chúng ta cùng trả lời các câu hỏi trên qua bài viết dưới đâu.

Sơn lót epoxy có tác dụng gì?

 • Với tất cả các loại sơn đều phải sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót có tác dụng tăng khả năng chống kiềm và tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường hiệu quả.
 • Lớp sơn lót sẽ giúp tạo bề mặt phẳng làm cho tường đồng nhất, che lấp các khe nứt, khuyết điểm bề mặt đồng thời tạo nền trắng cho lớp sơn hoàn thiện, nó được coi như loại băng keo 2 mặt giúp liên kết bề mặt tường với lớp sơn hoàn thiện, tiết kiệm chi phí bởi giảm bớt sự thẩm thấu của lớp sơn phủ.

Có thể sử dụng loại sơn khác thay thế sơn lót không?

 • Đặc điểm của sơn lót epoxy khác với các loại sơn khác (sơn alky, sơn hệ nhũ tương, sơn gốc dầu và sơn gốc nước) về đặc tính và mức độ phù hợp. Phần lớn các nhà sản xuất sơn epoxy đều sản xuất cho riêng mình sơn lót và sơn phủ riêng để đảm bảo chất lượng sản lượng cuối cùng, đảm bảo hạn chế và kiểm kiểm soát tối đa các phản ứng hóa học trong quá trình tạo màng epoxy.
  Theo khuyến cáo của từng nhà sản xuất đều là Không nên dùng các loại sơn khác để thay thế sơn lót bởi những loại sơn này không có những tính năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính như sơn lót theo bộ. Việc này không những gây tình trạng sơn nhanh bị bong tróc, loang lổ, sần sùi không phẳng mịn mà còn tốn nhiều chi phí hơn sơn lót bởi phải sử dụng nhiều lớp sơn phủ hơn.

 • Theo các chuyên gia hóa học thuộc phòng thí nghiệm của công ty Trần Vũ. Đối với sơn gốc nước, lớp sơn lót quyết định đến trên 50% thành công của bề mặt sơn. Do đó việc sử dụng lớp sơn lót nói chung và sơn lót epoxy đúng yêu cầu và tiêu chuẩn là việc rất quan trọng. Sơn lót EPONPAINT là sản phẩm thuộc dòng sơn epoxy gốc nước 2 thành phần được trộn theo tỷ kệ 4:1 gồm 4 phần sơn và 1 phần trợ khô với định mức 8m2/kg đảm bảo tạo lớp lót trung tính nên có thể dùng với hầu hết các loại phủ epoxy khác nhau trên thị trường mà vẫn đảm bảo tính năng bám dính, giãn nở, chống thấm, chống kiểm.
 • Giám đốc nhà máy “Ông Nguyễn Quang Khải – Tiến sĩ hóa học – Giám đốc nhà máy” trực thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Vũ khuyến cáo “sơn lót rất quan trọng và không thể thiếu trong thi công hoàn thiện bề mặt sơn EPOXY – EPONPAINT nhưng cần cẩn trọng khi sử dụng trên các bề mặt khác nhau.
 • Đối với bề mặt mới xây dựng hoặc lần đầu thì là tiên quyết, bề mặt sửa chữa hoặc ẩm ướt thì cần xử lý cẩn thận, đảm bảo bề mặt sạch và độ ẩm tiêu chuẩn mới được sơn như vậy lớp lót với phát huy tác dụng và đảm bảo độ bền khi sơn epoxy”

Sử dụng sơn lót + lớp sơn phủ có hơn sử dụng 2 lớp sơn phủ mà không dùng sơn lót hay không?

 • Bạn nên dùng sơn lót + lớp sơn phủ bởi chỉ có sơn lót mới có khả năng chống kiềm, chống ẩm hơn nữa giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng nhiều lớp sơn phủ. Thi công lớp sơn phủ mà không sơn lót chỉ làm cho bề mặt dày sơn tốn kém nhiều chi phí hơn chứ không chống kiềm và chống ẩm được.

Sơn lót không thể thiếu trong các trường hợp sau:

 • Thi công cho bề mặt tường mới
 • Thi công cho bề mặt đã bị xuống cấp, bong tróc ( tường cũ)
 • Lớp sơn lót có tác dụng rất hiệu quả tuy nhiên đối với bất cứ vật thể nào cần sơn lót đều phải được xử lý cẩn thận, lau chùi sạch sẽ loại bỏ bụi bẩn và các lớp sơn cũ đã bị bong tróc để lớp sơn lót dễ dàng liên kết.
 • Sử dụng sơn lót giúp tăng độ bám dính, chống lại việc chảy xệ, ngăn ngừa tác nhân nấm mốc thích hợp sử dụng cho phòng tắm, nhà bếp những nơi cần hạn chế ẩm mốc. Sơn lót có tác dụng tăng độ mịn cho lớp sơn phủ đồng thời làm cho lớp sơn cuối cùng đạt độ bóng đẹp hoàn hảo.
 • Việc sử dụng sơn lót không chỉ tiết kiệm chi phí, giúp bề mặt tăng độ thẩm mỹ, tuổi thọ cao hơn, chất lượng phẳng, mịn độ bền cao. Sử dụng sơn lót rất cần thiết cho bất kỳ thi công mới hay cũ, nếu sử dụng dòng sơn lót cao cấp còn cho hiệu quả vượt trội hơn mà giá cả không chênh lệch là mấy.

Sơn lót epoxy gốc nước EPONPAINT

 • Sản phẩm sơn lót epoxy gốc nước EPONPAINT được khuyến khích ưu tiên sử dụng trong các công trình dân dụng, cao tầng, công nghiệp do các đặc tính ưu việt của sản phẩm :
  – Không mùi khó chịu
  – Kiểm soát tỉ lệ VOCs dưới mức quy định của thế giới, tiêu chuẩn JIS, EURO
  – Kháng kiềm, chống thấm hiệu quả
  – Tạo lớp trung tính nên dễ thích ứng với các loại sơn khác nhau, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng khi bảo hành, bảo trì, sửa chữa.
  – Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quý khách hàng cần tư vấn sử dụng sản phẩm sơn lót EPONPAINT xin vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự chăm sóc tốt nhất :
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TRẦN VŨ
Trụ sở : Tầng 2 tòa nhà Detech, số 8 đường Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nộị.
Tổng kho : Số 257 Phố Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại : 02423228080 Hotline: 0915 535 800
Website: songolotus.com – travuco.vn Email : ceo@travuco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *